Language  
eng tha

     “แมกโนเลีย” จับมือกลุ่มEECรุกธุรกิจพลังงาน พร้อมนำเทคโนโลยีระดับโลกปฏิวัติวงการที่อยู่อาศัย แจง“วิสซ์ดอม 101” โครงการต้นแบบการผสมผสานนวัตกรรมที่อยู่อาศัย
     นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) กล่าวว่า ได้ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน “อีอีซี ดีที” EEC TD ร่วมกับกลุ่มอีอีซี เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติวงการ ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยีใหม่นี้จะเป็นประโยชน์กับทั้งผู้อยู่อาศัยในโครงการ สังคม และโลกของบริษัท
     “MQDCเคยร่วมงานกับ EEC มาแล้วในระดับหนึ่ง เช่น โครงการ วิสซ์ดอม 101 แต่ครั้งนี้ ความร่วมมือของทั้ง2บริษัท จะยิ่งเข้มข้นมากขึ้นและเป็นการร่วมกันทำงานทุกขั้นตอน อาทิเช่น โครงการร่วมพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานประสิทธิภาพสูง สำหรับโครงสร้างการร่วมทุนในอีอีซี ดีที ประกอบไปด้วย กลุ่มบริษัทดีทีถืออยู่ 60% กลุ่มอีอีซีถือ 30% และกลุ่มนักลงทุนเอกชน 10%”
     นายรัช ตันตนันตา ประธานผู้อำนวยการ กลุ่มบริษัท ดีที กล่าวว่าการร่วมทุนดังกล่าวแสดงถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัทดีที ในความเป็นผู้นำในวงการอาคารเขียว ซึ่งเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูง “บริษัทอีอีซี ดีที จะช่วยตอกย้ำกลยุทธ์ด้าน “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน” ของ MQDC ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำหน้านี้ไม่เพียงแค่ในประเทศไทยแต่ตั้งเป้าไปในระดับโลก
     “ความเป็นผู้นำทางด้านวิศวกรรมเพื่อความยั่งยืนของกลุ่มบริษัท อีอีซี เห็นได้ชัดจากผลงานระดับนานาชาติที่ทำไว้อย่าง ได้แก่โครงการขนาดใหญ่หลายๆโครงการในแถบอ่าวเปอร์เซีย บริษัท อีอีซี ดีที จะช่วยเราผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตลาดเมืองไทย โดยให้หันมาช่วยกันพัฒนาอาคารเพื่อความยั่งยืนมากขึ้น อย่างอาคารเขียวที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน”
     ทั้งนี้ บริษัท อีอีซี ดีที จะมีส่วนร่วมในโครงการอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตของ MQDC ในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบไปจนถึงการใช้งาน ซึ่งจะช่วยพลิกโฉมวงการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคส่วนกลางต่อจากนี้ไป นายเกชา ธีระโกเมน ประธานผู้อำนวยการ กลุ่มบริษัท อีอีซี กล่าว
     “กิจการร่วมทุนในครั้งนี้ จะเน้นด้านการนำเสนอเทคโนโลยีเพื่ออนาคต เช่น เทคโนโลยีทำความเย็นแบบรวมศูนย์ ซึ่งช่วยลดบิลค่าไฟไปได้กว่าครึ่ง ช่วยลดการบริโภคระบบทำความเย็นและตัดปัญหาเรื่องเสียง ความร้อนและการบำรุงรักษาของระบบแอร์แบบดั้งเดิม”
..........................................
credit:
www.mgronline.com
www.prachachat.net/property/news-51866
https://m.bangkokpost.com/business/news/1339731/joint-venture-push-for-green-buildingsPhoto : mgronline.com